Hướng Dẫn Cách Đo Huyết Áp Bằng Máy Đo Huyết Áp Cơ Tại Nhà

Máy đo huyết áp cơ tương đối khó sử dụng. Nếu bạn dùng không quen, kết quả đo huyết áp sẽ không chính xác, thậm chí gây sai số lớn. Vậy đo huyết áp bằng máy đo huyết cơ như thế nào, đo như thế nào là đúng, những lưu ý cần quan tâm khi đo là gì? Xin mời tham khảo nội dung bài viết dưới đây

Đo huyết áp bằng máy cơ sao cho đúng

Máy đo huyết áp cơ là gì

Máy đo huyết áp bằng cơ tay được sử dụng tại các cơ sở y tế, bệnh viện hoặc phòng khám. Máy hoạt động trên nguyên lý bơm căng hơi và áp suất tạo ra từ băng quấn, qua đó làm thay đổi kim chỉ huyết áp, trực tiếp cho kết quả huyết áp chính xác nhất.
Ưu điểm của máy đo huyết áp bằng cơ tay có thể kể đến như sau:
– Độ chính xác cực cao, đáp ứng tiêu chuẩn y khoa.
– Độ bền tốt, tuổi thọ sản phẩm cao.
– Chi phí thấp.
Khuyết điểm
– Cách đo huyết áp truyền thống, không tiện lợi cho việc theo dõi huyết áp tại nhà.
– Cách đo khá phức tạp, cần người có chuyên môn hoặc kinh nghiệm mới có thể đo được kết quả chính xác thích hợp cho bác sĩ, chuyên gia
– Phải điều chỉnh lại đồng hồ đo theo chu kỳ để kết quả đo luôn chính xác nhất.

alpk28x81571967208.nv

Cách đo huyết áp bằng máy đo huyết áp cơ

Thông tin về máy đo huyết áp cơ

Máy đo huyết áp cơ học chính là loại mà bạn hay thấy được sử dụng tại các cơ sở y tế, bệnh viện hoặc phòng khám và ngày nay, cũng được nhiều gia đình sử dụng. Máy đo huyết áp cơ học hoạt động trên nguyên lý bơm căng hơi và áp suất tạo ra từ băng quấn, sẽ làm thay đổi kim chỉ huyết áp, trực tiếp cho kết quả huyết áp chính xác nhất. Ưu điểm của loại máy đo huyết này là cho kết quả đo chính xác, độ sai số nhỏ nếu như biết cách đo chính xác. Nếu bạn đang sở hữu một bộ máy đo huyết áp cơ tại nhà, bạn cần đọc ngay cách sử dụng máy sao cho kết quả đo chính xác nhất có thể.

Các bộ phận của máy đo huyết áp cơ

  • Tai nghe mạch đập, giúp khuếch đại nhịp đập của mạch máu lên nhiều lần, thuận tiện theo dõi hơn khi tiến hành đo huyết áp.
  • Đồng hồ báo số đo huyết áp được nối với vòng bít. Khi đo, bạn cần theo dõi kim đồng hồ di chuyển từ mức min đến gần max.
  • Quả bóp bằng chất liệu cao su có tác dụng bơm hơi vào vòng bít thông qua hệ thống ống dẫn cao su.
  • Vòng bít làm bằng chất liệu vải có độ bền cao

210 thoughts on “Hướng Dẫn Cách Đo Huyết Áp Bằng Máy Đo Huyết Áp Cơ Tại Nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *